วัสดุอุปกรณ์ซึ่งสามารถคุ้มครองปกป้องเครื่องมือที่ใช้สำหรับดับเพลิงสุขภาพที่แข็งแรง

แม้จะพูดถึงอาชีพที่จำต้องเผชิญภัยอัตรายแล้วละก็ “พนักงานดับเพลิง” คือหนึ่งในอาชีพ ที่จัดว่าอยู่ในกลุ่มอาชีพเสี่ยงอัตรายอันดับต้นๆเพราะเหตุว่าจำต้องใช้พลังใจหวานใจ แล้วก็ความกล้าหาญสำหรับในการปฏิบัติงาน แม้กระนั้นถ้าเกิดจะใช้เพียงแค่ดวงใจสิ่งเดียวก็อาจไม่เพียงพอ นักผจญเพลิงยังอยากชุดอุปกรณ์ซึ่งสามารถคุ้มครอง แล้วก็ช่วยเซฟตี้พวกเขาในระหว่างปฏิบัติหน้าที่ เพราะชีวิตจริงของเราไม่ได้เสมือนอยู่ในรูปภาพยนต์ ที่มีฮีโร่จอมพลัง มีสุขภาพที่ดีคงทนต่ออันตรายทุกชนิด โดยไม่ต้องใส่อุปกรณ์คุ้มครองใดๆเลย “ชุดดับเพลิง” เครื่องใช้ไม้สอยในการดับไฟ ก็เลยเป็นสิ่งจำเป็น หากพูดถึงชุดที่คุ้มครองป้องกันที่ใช้ จะมีด้วยกัน 4 แบบเป็น “ชุดดับไฟนอกตึก ชุดดับไฟในตึก ชุดปกป้องสารเคมี” รวมทั้ง “ชุดคุ้มครองป้องกันเชื้อโรคในยามที่เกิดโรคระบาด” ซึ่งชุดท้ายที่สุดจะอยู่ที่กรมควบคุมและคุ้มครองปกป้องโรค มิได้อยู่ประจำสถานีดับเพลิงอะไร

“ชุดดับเพลิง” สำหรับในการเข้าไปดับไฟเว้นแต่วัสดุอุปกรณ์ที่ใช้สำหรับดับไฟ อาทิเช่น ถังดับเพลิงจำพวกต่างๆสายส่งน้ำดับเพลิง สายดับเพลิงแดง หัวฉีดน้ำ และก็อื่นๆนั้น นักผจญเพลิงจำต้องสวมเครื่องใช้ไม้สอยคุ้มครองปกป้องร่างกาย ได้นั้นเป็น ชุดดับเพลิงใน ประกอบด้วย

สายส่งน้ำดับไฟประเภทผ้าใบ

สายส่งน้ำดับเพลิง ประเภททอด้วยเส้นใย SYNTHETIC 100% ตลอดทั้งเส้น

ด้านในเป็นยางสังเคราะห์ผนึกติดแน่นกับเส้นใย SYNTHETIC.

ด้านนอกเคลือบสาร POLYURETHANE (DURACOAT) (สายสีแดง) เพื่อให้ทนสารเคมี น้ำมัน ความร้อน ปกป้องรอยถลอกปอกเปิก รวมทั้งรอยสึกของสายมากยิ่งกว่า 50 – 70 % ของสายประเภทไม่เคลือบ